Saturday, 03/12/2022 - 22:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

LÃNH ĐẠO, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN TOÀN TÂM CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT GIÚP HỌC SINH TỰ TIN BƯỚC VÀO KỲ TUYỂN SINH LỚP 10 - THPT

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ tại công văn số 453/ GD&ĐT-THCS ngày 02 tháng 6 năm 2021 về việc tăng cường chỉ đạo chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10-THPT năm 2021 và theo nền nếp có ý nghĩa truyền thống, thương hiệu của nhà trường, tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên toàn tâm chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất giúp học sinh lớp 9 có tâm thế bước vào kỳ thi với hành trang kiến thức, kỹ năng và tâm lý vững vàng nhất.

Những ngày cuối ôn tập bên cạnh việc hướng dẫn học sinh hệ thống kiến thức, các thầy cô chú trọng hướng dẫn học sinh củng cố kỹ năng, phương pháp làm bài thì không quên chia sẻ kinh nghiệm và tập cho các em cách làm chủ cảm xúc khi bước vào phòng thi, khi đọc đề bài và tự tin đón nhận kỳ thi một cách lạc quan, tin tưởng. Hơn bao giờ hết các em cần có cha mẹ, thầy cô đồng hành. Cô Hiệu trưởng là Nhà giáo, nhà tâm lý đã gửi thư một bức thư gửi cha mẹ học sinh niên khóa 2017 - 2021 với lời cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng nhà trường, cộng đồng trách nhiệm cùng thầy cô chăm lo việc học hành cho các con, nhất là cùng vượt qua một năm học nhiều thử thách từ đại dịch Covid-19. Và tất nhiên rồi, học trò của cô cũng đón nhận những dòng thư viết tay tràn đầy tình cảm tin yêu học trò “những kỳ ôn tập, ôn luyện không trọn vẹn; những chuyến tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm chỉ nằm trong dự định; lễ tri ân, tổng kết, vinh danh… chỉ là những hình ảnh qua online”. Nhưng cô Hiệu trưởng có một niềm tin tưởng rất lớn rằng trải qua những thử thách này các trò của cô sẽ trưởng thành hơn, biết trân trọng giá trị bình dị của cuộc sống bên gia đình mái trường, thầy cô và bè bạn; tự hào hơn về con người và Tổ quốc Việt Nam; hiểu sâu sắc giá trị trách nhiệm công dân với Tổ quốc lớn lao biết nhường nào.

Tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT tại công văn số 466/GD&ĐT-THCS ngày 8/6/2021, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức rất bài bản nội dung học tập quy chế tuyển sinh vào lớp 10 -THPT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chỉ đạo và coi thi tại phòng Hội đồng nhà trường gồm 11 người tham dự. Sáng nay, đúng 8h ngày 11/6/2021, tại phòng họp zoom, 5 thầy cô giáo chủ nhiệm triển khai việc học tập quy chế thi cho 200 học sinh khối 9, có sự tham dự của cha, mẹ các em. Thầy cô nhấn mạnh những điểm cần thực hiện nghiêm tại Điều 14, Điều 54 (trích Quy chế thi THPT). Đồng thời hướng dẫn HS và các bậc phụ huynh thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, sự chu đáo của thầy cô đối với học trò thể hiện qua việc giới thiệu kỹ lưỡng, cụ thể, chi tiết sơ đồ phòng thi tại điểm thi THPT Chương Mỹ A để các em hết sức tự tin, không bối rối khi ở trong không gian ngôi trường mới. Tham dự cùng thầy và trò nhà trường, tâm trí tôi nghĩ ngay đến câu nói: tình yêu nhất định sẽ từ trái tim đến với trái tim.Vì lẽ gì học trò lại yêu mái trường này đến thế? Vì lẽ gì cha mẹ học sinh lại tin yêu ngôi trường này đến thế?

Những lời chúc tốt đẹp và niềm tin các thầy giáo, cô giáo dành cho học trò nhất định sẽ thành hiện thực. Bốn mùa gieo hạt sắp đến ngày hái quả! Tháng 6 mùa thi, mùa yêu thương dành cho học trò mái trường THCS Ngô Sỹ Liên nhé, các em!

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                               

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 17
Tháng 12 : 108
Năm 2022 : 2.835.441