Sunday, 02/10/2022 - 14:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

LỄ KHAI GIẢNG CÓ MỘT KHÔNG HAI LẦN ĐẦU TIÊN CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN NĂM HỌC 2021-2022

Hôm nay, ngày 5.9, lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 diễn ra tại trường THCS NGô Sỹ Liên, cùng với các trường phổ thông của hơn 40 tỉnh, thành. Tại Hà Nội và một số địa phương, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên cùng học sinh thủ đô tham dự buổi lễ khai giảng chưa từng có.

Cùng với hơn 2,1 triệu học sinh các cấp tại thành phố Hà Nội, thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên đã tham dự lễ khai giảng năm học mới chưa từng có theo hình thức trực tuyến.

Lễ khai giảng đặc biệt năm nay của toàn thành phố Hà Nội được tổ chức tại ngôi trường hơn 100 tuổi - THCS Trưng Vương. Tới dự lễ khai giảng có đại diện giáo viên, học sinh của các cấp từ tiểu học, THCS, THPT và GDTX.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu ngày khai giảng được tổ chức bảo đảm trang trọng, ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh; bảo đảm an toàn, tránh phô trương, hình thức; tạo không khí vui tươi, phấn khởi; bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo kế hoạch, chương trình phát sóng trực tiếp từ 7h30 đến 8h30 ngày 5.9 trên sóng của Đài Truyền hình Hà Nội. Tại lễ khai giảng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới; Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai giảng năm học mới và nhiều hoạt động khác.

Khai giảng online dù còn nhiều mới lạ, nhưng nhà trường đã lên phương án, xây dựng những video, kịch bản để ngoài buổi khai giảng chung của toàn thành phố, các em học sinh sẽ có những phút giây đáng nhớ, đánh dấu khởi đầu cho một năm học mới thật đặc biệt.

Bà Lê Thị Tượng, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sỹ Liên, đã có bài phát biểu đầy xúc động trong buổi lễ khai giảng. “Trong ngày khai giảng đặc biệt, cô càng thương các con học sinh hơn bao giờ hết. Thương các con chưa được đến trường, thương các con ngày khai giảng không được giao lưu với bạn bè, thầy cô đặ biệt là với học sinh lớp đầu cấp.  Cô biết rằng, năm học này, các con sẽ có nhiều thiệt thòi. Nhìn sân trường vắng tiếng cười nói vui tươi của các con, cô chỉ mong Hà Nội sớm chiến thắng dịch bệnh để thầy trò được gặp nhau" – cô Tượng nói.

Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo cho ngày lễ khai giảng của lãnh đạo nhà trường, của các thầy cô giáo thì sự quan tâm phối hợp của cha mẹ học sinh là rất đáng trân trọng và ghi nhận. Từ sáng sớm phụ huynh học sinh của Trường THCS Ngô Sỹ Liên cũng liên hệ và cho biết đã gọi các con dậy chuẩn bị trang phục, đồ dùng học tập, máy tính để các con đón lễ khai giảng.

         Lễ khai giảng năm nay khác hoàn toàn từ ngày chúng ta học tới giờ. đây là lễ khai giảng có một không hai của ngành giáo dục Việt Nam. Lãnh đạo UBND, HĐND thị trấn Chúc Sơn, Đại diện cho hội cha mẹ học sinh cũng đã dành sự quan tâm gửi hoa chúc mừng thầy trò nhà trường.

Năm học mới trước mắt còn nhiều khó khăn và thử thách, xong thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên cùng quyết tâm dạy tốt và học tốt. Chiến thắng  dịch Covid-19, chiến thắng mọi thử thách để đạt kết quả cao nhất trong năm học mới.

Chương Mỹ, ngày 05 tháng 9 năm 202

                                                                                                                                                                                                                                                  NA

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 80
Tháng 10 : 106
Năm 2022 : 1.388.844