Sunday, 02/10/2022 - 14:10|

NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG CÔNG TÁC TUYẾN SINH TRỰC TIẾP CỦA TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN.

Thực hiện Công văn số 1199/SGD&ĐT-QLT ngày 13/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022; Kế hoạch số 147/KH-UBND ngày 06/5/ 2021 của UBND huyện Chương Mỹ Nội về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Trường THCS Ngô Sỹ ban hành Kế hoạch số 80/KH-THCS ngày 07/5/2021 về việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022. Tuy nhiên, do diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, học sinh lớp 5 chưa thể quay lại trường để hoàn thành chương trình học tập của học kỳ II năm học 2020-2021, trong khi công tác tuyển sinh vào lớp 6 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT vẫn thực hiện theo quy định về thời gian tại Công văn số 1199/SGD&ĐT-QLT ngày 13/4/2021. Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tiễn công tác tuyển sinh của các trường THCS huyện nhà, Hội đồng Tuyển sinh nhà trường đã kịp thời có Tờ trình số 119/TTr-THCS ngày 10/7/2021 gửi UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện đề nghị điều chỉnh Kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 6 đối với các lớp chất lượng cao năm học 2021-2022. Nội dung điều chỉnh cụ thể: thứ nhất, về cách tính điểm xét tuyển trong phương thức tuyển sinh: Điểm tiểu học là trung bình của 2 bài kiểm tra định kì môn Toán, môn Tiếng Việt cuối HKII lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4; riêng lớp 5 lấy điểm TB của 2 bài kiểm tra định kỳ môn Toán, môn Tiếng Việt cuối HKI. Điểm TB được tính ở từng năm học (Điểm xét tuyển = Điểm tiểu học + Điểm cộng thêm); thứ hai, về hồ sơ tham gia dự tuyển: nhận bản học bạ tiểu học photo, không cần công chứng, có dấu treo của trường tiểu học nơi thiết lập hồ sơ (nhà trường sẽ triển khai thu học bạ bản chính sau khi học trúng tuyển). Có thể nói đây là một giải pháp rất phù hợp, linh hoạt và hiệu quả trong việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tuyển sinh của Hội đồng Tuyển sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên nhằm giảm bớt số lượng cha mẹ học sinh đến trường nhận lại học bạ gốc khi con em không đủ điều kiện trúng tuyển các lớp 6 chất lượng cao, kịp thời thực hiện tuyển sinh tại trường THCS đúng tuyến tuyển sinh. Giải pháp trên nhận được sự đánh giá và đồng thuận cao của cha mẹ học sinh lớp 6 có con em dự xét tuyển vào lớp 6 của nhà trường.

Thực tế về đơn vị, chứng kiến công tác điều hành của lãnh đạo Hội đồng Tuyển sinh lớp 6 của nhà trường càng minh chứng cho công tác điều hành chuyên nghiệp, bài bản, khoa học, sáng tạo của lãnh đạo và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhà trường đón tiếp cha mẹ học sinh ngay tại tiền sảnh của khu hiệu bộ, kê thành 4 dãy bàn làm thủ tục nhập học, đăng ký, nhận sách giáo… cho từng phụ huynh học sinh. Mỗi hàng ghế cách nhau 2m, đảm bảo độ giãn cách giữa các bậc phụ huynh. Ngay dưới cổng trường là bảng tin niêm yết công khai Kế hoạch tuyển sinh, kết quả tuyển sinh của Hội đồng, mã số học sinh, giúp cha mẹ học sinh thuận lợi tra cứu và làm thủ tục tuyển sinh nhanh chóng, chính xác. Nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn phụ huynh sát khuẩn tay, ngồi đúng vị trí, đúng khoảng cách để lần lượt làm thủ tục nhập học cho con em. Sự tận tình, thân thiện và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhận được thiện cảm rất lớn từ cha mẹ các em học sinh lớp 6 chuẩn bị bước vào ngôi trường danh dự và là ước mơ của nhiều em học sinh trong toàn huyện. Phụ huynh ra về niềm vui, niềm tin gieo lên trong lòng ngay từ buổi đầu tiên đến trường.

Lắng nghe cô Hiệu trưởng chia sẻ: công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường được thực hiện nền nếp, bài bản, đúng quy trình, quy định từ năm học 2019-2020, nhất là trong năm học 2020-2021. Tuy nhiên, nhà trường chưa lúc nào chủ quan trong công tác phòng dịch. Từng thành viên, từng đoàn thể trong nhà trường rất chú trọng công tác phòng, chống dịch, cùng tham gia đóng góp các giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ kép của năm học: phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng; đồng thời thực hiện hiệu quả kế hoạch năm học. Năm học 2020-2021, nhà trường đề nghị Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Cờ thi đua xuất sắc” bởi những thành tích đáng phấn khởi của thầy và trò trong năm học của mùa dịch Covid thứ 2 này.

Hạ tháng 7, cây trái rợp mát cả ngôi trường khang trang, bề thế, uy nghi mà vô cùng thân thiện và mến yêu - trường THCS Ngô Sỹ Liên./.

Đặng Lý

Phòng GD&ĐT Chương Mỹ

Một số hình ảnh tiêu biểu

Năm 2022 : 1.388.844