Sunday, 02/10/2022 - 13:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI, KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CÔNG NHẬN LẠI TRƯỜNG HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

       Sau khi nhận được biên bản kiểm tra từ đồng chí Thư kí Đoàn kiểm định chất lượng của Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban Giám hiệu trường THCS Ngô Sỹ Liên tiếp tục chỉ đạo các bộ phận phụ trách các tiêu chuẩn, tiêu chí rà soát, bổ sung minh chứng. Với những đánh giá, góp ý từ lần kiểm tra sơ bộ của Đoàn Kiểm tra, cùng với việc hồ sơ, báo cáo, hệ thống minh chứng của nhà trường luôn được cập nhật thường xuyên, vì vậy công tác bổ sung, hoàn thiện minh chứng của nhà trường thực hiện đảm bảo thời gian, khi các hoạt động giáo dục của nhà trường vẫn được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc.

       Ngày 13/4/2022, Đoàn Kiểm tra khảo sát chính thức. Các thành viên đoàn đã đánh giá cao sự chuẩn bị hết sức cầu thị của Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm nhà trường và nhấn mạnh những ưu điểm nổi bật thuộc các tiêu chí, tiêu chuẩn cụ thể. Ở tiêu chuẩn 1, nhà trường thể hiện bề dày thành tích, có kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục; chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, đoàn thể đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nhà trường thực hiện công tác lưu trữ hồ sơ tốt, không ngừng phát huy năng lực của đội ngũ làm đòn bẩy thúc đẩy, nâng cao chất lượng giáo dục. Ở tiêu chuẩn 2, 4, lãnh đạo nhà trường được đánh giá có năng lực chuyên môn, năng lực quản lý quản trị nhà trường tốt, có nhiều kinh nghiệm; số học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp Thành phố, Quốc gia, Quốc tế được duy trì và giữ vững. Ban Đại diện cha mẹ học sinh phối hợp thường xuyên với nhà trường trong các hoạt động, nhất là hoạt động tham gia các kì thi chọn học sinh giỏi, hoạt động ngoại khóa, giáo dục truyền thống, kĩ năng sống… Tại tiêu chuẩn 3, khuôn viên nhà trường được đánh giá xanh, sạch đẹp, thể hiện môi trường học đường an toàn, thân thiện. Với tiêu chuẩn 5, giáo viên được đánh giá thuộc đội ngũ mạnh, có nhiều giáo viên đạt giải cấp Thành phố; nhiều học sinh giỏi các cấp và các hoạt động giáo dục toàn diện.

      Đồng chí Nguyễn Quang Toản, trưởng đoàn Đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT đã đánh giá kết luận: Nhà trường có nhiều điểm mạnh, là lá cờ đầu phong trong trào dạy tốt - học tốt, nền nếp chuyên môn và các hoạt động giáo dục được chú trọng đầu tư; công tác quản lý, quản trị  nhà trường thể hiện năng lực, trình độ và kinh nghiệm của Ban Giám hiệu; tập thể nhà trường đoàn kết, có sức mạnh. Bên cạnh những điểm mạnh, đồng chí Nguyễn Quang Toản cũng chỉ ra một số điểm còn hạn chế như: cần kiện toàn Hội đồng trường theo Thông tư 32, có cơ chế đầu tư nâng cao chất lượng các dự án nghiên cứu khoa học. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung tư vấn: Nhà trường tiếp tục tham mưu Phòng GD&ĐT, Ủy ban nhân huyện đầu tư các nguồn kinh phí, cơ sở vật chất giúp nhà trường có thêm điều kiện phát huy lợi thế, tiềm năng của đơn vị, hướng tới xây dựng trường chất lượng cao của huyện nhà.

      Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, đồng chí Lê Thị Tượng, tiếp thu và cảm ơn ý kiến đánh giá của các thành viên đoàn và ý kiến kết luận của đồng chí Trưởng đoàn; đồng thời giải thích một số nội dung giúp đoàn hiểu rõ về hoạt động thực tiễn của nhà trường.

       Kết quả đánh giá của Đoàn Kiểm tra khảo sát góp phần không nhỏ giúp Ban Giám hiệu, tập thể sư phạm nhà trường có cái nhìn toàn diện và thêm động lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao phó.

(Tin bài và hình ảnh ĐL)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 80
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 1.388.842