Sunday, 02/10/2022 - 14:26|

TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN VỚI CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 7 - CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Chương Mỹ tại Kế hoạch số 165/GD&ĐT, ngày 10 tháng 3 năm 2022 về tổ chức giới thiệu SGK lớp 7 Chương trình GDPT 2018, cùng với 5 điểm cầu khác trong toàn huyện được Phòng GD&ĐT giao nhiệm vụ, Ban Giám hiệu trường THCS Ngô Sỹ Liên đã điều hành, chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức hội nghị tập huấn SGK lớp 7. Công tác vệ sinh trường lớp chu đáo với hệ thống các phòng học sạch sẽ, ngăn nắp;  07 phòng học dành cho 07 môn tập huấn buổi sáng, gồm Toán, Ngữ văn, Công nghệ, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh; 06 phòng cho 6 môn tập huấn buổi chiều, gồm Khoa học tự nhiên,Tin học, GDCD, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Tiếng Anh được trang bị đầy đủ máy tính, máy chiếu, loa ngoài, camera và bàn ghế đảm bảo chỗ ngồi cho tất cả GV từng bộ môn trong cụm về dự. Tại mỗi phòng, có 01 đồng chí giáo viên, nhân viên thạo công nghệ thông tin phụ trách kỹ thuật.

Điểm cầu tại trường THCS Ngô Sỹ Liên gồm các trường Ngô Sỹ Liên, Ngọc Hòa, Phụng Châu, Tiên Phương, TT Chúc Sơn, Tốt Động. Sáng sớm ngày 12/3/2022 các đồng chí Lãnh đạo và nhân viên nhà trường đã có mặt để thực hiện công tác phân luồng, hướng dẫn giáo viên lên phòng tập huấn theo các đường riêng, thực hiện 5K nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đúng 8 giờ, đại diện Ban Giám hiệu các trường có mặt đầy đủ tại điểm cầu, cùng đại diện Phòng GD&ĐT tham dự Khai mạc Hội nghị tập huấn từ điểm cầu Sở GD&ĐT Hà Nội. Tiếp đến, các đồng chí Lãnh đạo, giáo viên bộ môn về tại 07 phòng học tham gia tập huấn chương trình SGK theo từng bộ môn. Cùng dự với GV bộ môn Ngữ văn tại điểm cầu trường THCS Ngô Sỹ Liên có đồng chí Đặng Lý - viên chức Phòng GD&ĐT. 10 giờ cùng ngày, đồng chí Phó Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sỹ Liên báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên các trường tham dự tập huấn cùng công tác chuẩn bị và tổ chức hội nghị tập huấn qua link về tổ THCS.

Với việc tham dự hội nghị trực tiếp tại điểm cầu THCS Ngô Sỹ Liên, qua nội dung báo cáo của đồng chí phụ trách điểm cầu, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đồng chí Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngô Sỹ Liên trong công tác chuẩn bị, tổ chức một cách nghiêm túc, bài bản và chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các đồng chí lãnh đạo và giáo viên các trường đến dự hội nghị.

Nhà trường chỉ đạo 100% giáo viên các bộ môn tham dự tập huấn đầy đủ trong cả buổi sáng và buổi chiều; đồng thời tiếp cận, nắm bắt đầy đủ cấu trúc, nội dung các bộ SGK đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông; thực hiện quy trình chọn SGK phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường; giáo viên trực tiếp giảng dạy nghiên cứu, lựa chọn và thống nhất theo nhóm giáo viên bộ môn của nhà trường, thiết lập biên bản chọn SGK, báo cáo về Tổ Chuyên môn THCS, thông báo tới cha mẹ học sinh và lấy cơ sở đăng ký sách giáo khoa, đảm bảo học sinh nhà trường có đủ SGK lớp 7 trước khi bước vào năm học 2022-2023.

(Đặng Lý - Phòng GD&ĐT)

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi tập huấn

Năm 2022 : 1.388.844