Monday, 26/07/2021 - 21:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

35 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Trường THCS Ngô Sỹ Liên đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

          Ông Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ thay mặt lãnh đạo nhà nước trao tặng

 Huân chương lao động hạng Nhất cho Trường THCS Ngô Sỹ Liên

 

Hòa trong không khí hân hoan chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đặc biệt là không khí thi đua sôi nổi của Đảng bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ hướng về kỉ niệm 130 năm ngày thành lập huyện, 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên. Ngày 10/11/2018 vừa qua Trường THCS Ngô Sỹ Liên đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT; Ban Thi đua khen thưởng TP. Hà Nội; Sở GD&ĐT; Liên đoàn Lao động Hà Nội; Thành đoàn Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các cơ quan đoàn thể huyện Chương Mỹ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Chúc Sơn; lãnh đạo câc đợn vị kết nghĩa; các cơ quan báo chí; các nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh các thời kỳ; dại diện các trường mang tên Ngô Sỹ Liên tại Hoàn Kiếm, Bắc Giang cùng các cựu học sinh tề tựu cùng về.

Trường THCS Ngô Sỹ Liên tiền thân là Trường Phổ thông Chuyên toán huyện Chương Mỹ. Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương nên trong suốt 35 năm qua thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu. Tại buổi lễ này mọi người đã cùng tự hào ôn lại từng đấ ấn trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, ai cũng thấy rưng rưng niềm xúc động và tự hào...

Được thành lập từ năm học 1983-1984, sự ra đời của trường nhằm đáp ứng mong muốn của Đảng bộ và nhân dân trong huyện là cần có một ngôi trường chuyên chăm lo, nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng cho quê hương Chương Mỹ. Ngầy ấy trường được thành lập trong muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Do chưa có địa điểm để giảng dạy và học tập nên năm học đầu tiên trường phải học nhờ tại đình làng Lam Điền, với 33 bộ bàn ghế do Phòng Giáo dục huy động từ sự ủng hộ của các trường khác trong huyện, cả trường chỉ có 2 lớp, một lớp 5 và một lớp 7 với 67 học sinh là những học sinh giỏi được tuyển từ các trường trong huyện. Học sinh vừa học, vừa phải ở trọ nhà dân. Hồi ấy chỉ có 6 cán bộ, giáo viên và 2 nhân viên... ấy thế mà kết thúc năm học đầu tiên trường đã có 5 học sinh giỏi cấp tỉnh, đội tuyển Toán của trường xếp thứ 4 toàn tỉnh và 100% học sinh đõ vào cấp III. Năm học 1984-1985 trường được chuyển về thông Ngọc Giả, xã Ngọc Hòa với diện tíc hơn 1000m2 và đã có 3 lớp với 3 khối 5,6,7. Đến năm học 1987-1988 trường đã có đủ 5 khối 5, 6, 7, 8, 9; mỗi khối một lớp. Mặc dù điều kiên giảng dạy và học tập còn vô cùng khó khăn, song trước nhiệm vụ và trọng trách nặng nề mà Đảng bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ giao phó, các thầy cô giáo đã đồng lòng, nhất trí, hăng say hoạt đông chuyên môn, chủ động, sáng tạo, lấy việc bồi dưỡng nhân tài làm mũi nhọn để vượt qua khó khăn đời thường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giai đoạn từ năm 1989 đến năm 1997 là thời kỳ đánh những chuyển biến mạnh mẽ về quy mô phát triển của nhà trường. Số thầy, cô giáo có trình độ ngày càng tăng, số học sinh cũng tăng. Dấu ấn quan trọng nhất làm nên sự lớn mạnh về chất lượng giáo dục,  quy mô lớp học và số lượng học sinh chính là nhờ thực hiện nghị quyết của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ. Năm 1995 trường đã được đầu tư, xây dựng mới với một dãy nhà 3 tầng có 12 phòng học trên diện tích 5000m2 ở khu Hòa Sơn, thị trấn Chúc Sơn. Năm 1997 trường đổi tên thành Trường THCS Ngô Sỹ Liên...

Với bề dày thành tích trong giáo dục và các hoạt động phong trào, đầu năm học 2018-2019 nha trường đã được UBND Thành phố Hà Nội đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất. 35 năm xây dựng và trưởng thành, mỗi trang sử vẻ vang của nhà trường luôn thắm đượm sự nỗ lực, mồ hôi , công sức của bao thế hệ thầy và trò nhà trường. Thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay đang viết tiếp những trang vàng truyền thống cho mái trường thân yêu. Truyền thống tự hào ấy vẫ âm vang trên hành trình phát triển hôm nay, một hành trình đầy niềm tin và hy vọng của Trường THCS Ngô Sỹ Liên đang mở ra phía trước thật vững tin, tươi sáng.

Những tiết mục Văn nghệ, khiêu vũ, đồng diễn chào mừng buổi lễ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 42
Tháng 07 : 1.703
Năm 2021 : 6.798