Sunday, 02/10/2022 - 14:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

Chuyên đề “ĐÁNH THỨC ƯỚC MƠ TRONG BẠN” Tại trường THCS Ngô Sỹ Liên

      Sáng ngày 5/5/2022, Trường THCS Ngô Sỹ Liên tổ chức chuyên dành cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Chuyên đề mang tên “Đánh thức ước mơ trong bạn”.

      Khách mời nói chuyện chuyên đề - thầy Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Phát triển kỹ năng - Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh thiếu nhi Hà Nội.

     Cùng tham dự chuyên đề với thầy và trò nhà trường có ông Bùi Hữu Hưng - trưởng Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng các ông bà trong Ban Đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

     Với gần hai tiếng đồng hồ thầy Lê Anh Tuấn đã dẫn dắt 866 học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên khám phá các nội dung trong chủ đề “Đánh thức ước mơ trong bạn”. Qua các trò chơi hấp dẫn và bất ngờ, những câu chuyện thú vị, gần gũi, thực tế và giàu giá trị nhân văn, thầy đã gửi đến các em học sinh những thông điệp: đừng quên ước mơ, ước mơ của bạn ngày hôm nay có thể thay đổi theo thời gian, có thể không thành hiện thực trong tương lai, nhưng nó cho bạn nhiều điều: dám nghĩ, dám làm; biết đặt mục tiêu, xây dựng kế hoạch; biết hành động để biến điều bạn mong ước trở thành sự thật. Vậy có lẽ gì bạn lại không nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho chính mình.  Các em học sinh mạnh dạn, tự tin chia sẻ những suy nghĩ của các em về ước mơ từ sự dẫn dắt của thầy Lê Anh Tuấn. Các em vô cùng háo hức khi có câu trả lời đúng và nhận quà từ thầy.

      Đối với các em học sinh lớp 9, thầy Lê Anh Tuấn dành lượng thời gian thích đáng để chia sẻ và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Các em học sinh từ rụt rè, e ngại, đến mạnh dạn, tự tin chia sẻ suy nghĩ về ước mơ, nghề nghiệp trong tương lai. Thầy Lê Anh Tuấn định hướng: chọn nghề cần phù hợp với năng lực của bản thân, điều kiện gia đình và nhu cầu của xã hội. Để có việc làm tốt, hiện thực hoá ước mơ của mình, mỗi người cần trang bị kiến thức, kĩ năng và thái độ học tập, làm việc với tinh thần cầu thị. Đây cũng là câu trả lời ghi điểm và nhận quà xứng đáng của em Hà Huy Quốc Khánh lớp 9A2.

Sau Chuyên đề, hẳn là trong mỗi học trò trường THCS Ngô Sỹ Liên có thêm lòng tự tin “đánh thức ước mơ” trong mình, sẵn sàng tinh thần học tập và rèn luyện tốt để ước mơ của các em bay cao, bay xa. Và điều quan trọng các em có niềm vui và hạnh phúc với ước mơ của mình.

       Là một ngôi trường hạnh phúc, thầy hạnh phúc, trò hạnh phúc với khao khát dạy tốt, học tốt, những Chuyên đề như ngày hôm nay tiếp tục là điểm nhấn để thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên “thăng hoa” trong thực hiện sứ mệnh của mình.

 (Tin và ảnh - ĐL)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 80
Tháng 10 : 106
Năm 2022 : 1.388.844