Sunday, 02/10/2022 - 13:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

DẤU ẤN THÁNG 3 TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ

 

Là một ngôi trường có truyền thống dạy tốt, học tốt của huyện nhà, lá cờ đầu trong trong trào thi đua Hai tốt, trường THCS Ngô Sỹ Liên được ghi dấu ấn với biết bao thế hệ học trò bởi những hoạt động giáo dục truyền thống sôi nổi, sáng tạo có ý nghĩa sâu sắc.

Tháng Ba, Liên đội xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Không khí Ngày kỷ niệm 8/3 rộn ràng âm thanh, rực rỡ sắc màu và tươi tắn nét mặt học trò khi các em được tham gia Hội thi căm hoa theo chủ đề Ca ngợi người phụ nữ Việt Nam (các bà, mẹ, chị, em, bạn nữ…). Trải nghiệm cùng trò mới thấy được sự sáng tạo của các em là vô cùng, sự sâu sắc, tinh tế không hề kém. Các em thể hiện những lẵng hoa mang dáng hình đất nước, dáng mẹ Việt Nam tần tảo, kiên cường, dáng mẹ dịu dàng trong tà áo dài, chiếc nón lá thêm duyên. Lẵng hoa của mỗi lớp gửi trọn ý tưởng của từng tập thể lớp, các em học sinh lớp 6 tuy phần trang trí có nét vụng về hơn các anh chị lớp 8,9 nhưng sự hồn nhiên trong tình cảm thì thấy rõ. 20 tập thể là 20 sản phẩm được trang trí hài hòa, cân đối, sáng tạo, ý nghĩa của lẵng hoa được các lớp thuyết minh ngắn gọn, súc tính và biểu cảm. Các em học sinh vỡ hòa cảm xúc trong phần trao giải. Có 08 giải Ba, 04 giải Nhì dành cho chi đội 9ª3, 8ª3, 8ª4, 6ª4 và 02 giải Nhất thuộc về chi đội 7ª3, 9ª5. Có thể thấy tất cả các sản phẩm đều xứng đáng đạt giải, vì thông điệp chứa chan tình cảm về bà, mẹ, cô giáo mà các em đã gửi gắm trong từng tác phẩm nghệ thuật của mình.

Sân trường nắng tháng Ba dịu dàng, nhưng hình ảnh các em học sinh lớp 9 lại vô cùng khỏe khoắn, rạng rỡ, tươi vui khi được tham gia Lễ trưởng thành Đội. Các em tự tin phát biểu cảm tưởng khi trở thành hội viên chi hội thanh niên. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh lớp 6 như lời nhắc nhở các em tiếp nối truyền thống của Đội và vững bước tiến lên Đoàn.

Dấu ấn tháng Ba càng rõ nét hơn với mỗi đội viên, hội viên chi hội thanh niên trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sau phần mít tinh trang trọng, các em được tham gia Hội thi “Nét đẹp học đường”. Mỗi chi đội, chi hội lựa chọn 01 thành viên xuất sắc nhất tham gia. Mỗi thí sinh trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, hiểu biết và tài năng. Các thí sinh đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thật ấn tượng với các câu trả lời thông minh và hài hước, bất ngờ của thí sinh trong phần thi Hiểu biết, ai cũng phát huy sự thông minh, nhanh trí để được Rung chuông vàng. Phần thi tài năng không chỉ thể hiện năng khiếu của một cá nhân mà có sự cộng hưởng của nội dung phụ họa khiến các tiết mục sinh động và nhiều màu sắc. Kết quả Hội thi, giải Nhất thuộc về em Phạm Duy Anh chi đội 8ª3, cùng 02 giải Nhì gọi tên em Bùi Thảo Vân chi đội 7ª3, Dương Lan Anh chi đội 9ª3 cùng 03 giải Ba, 08 giải Khuyến khích, 03 giải phụ.

Tháng Ba, tháng Thanh niên khép lại nhưng dấu ấn về không khí và tinh thần từ các hoạt động trải nghiệm của học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên thì đọng mãi, đọng mãi với kí ức đẹp đẽ về thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu mang tên nhà sử gia lỗi lạc của dân tộc - Sử gia Ngô Sỹ Liên.

(Đặng Lý - Phòng GD&ĐT)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 80
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 1.388.842