Friday, 23/10/2020 - 04:37|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

FESTIVAL TIẾNG ANH VÀ HỘI TRỢ XUÂN

TẠI TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN

Khi nhắc đến tiếng Anh người ta nghĩ ngay đến một ngôn ngữ toàn cầu, ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, ngôn ngữ chính thức của EU. Hàng trăm triệu người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh và hơn một tỷ người coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng. Ngôn ngữ này tựa như một cánh cửa thần kì,một đôi cánh thần tiên giúp người Việt Nam đến gần với thế giới hơn. Nhờ có tiếng Anh, giới trẻ Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp cận nhiều điều mới mẻ của thế giới, đây chính là điều kiện để Việt Nam bắt kịp sự phát triển chung của nhân loại.

Hiểu được điều đó nên hệ thống giáo dục của Việt Nam đã đưa Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc trên ghế nhà trường từ những năm tiểu học. Việc dạy và học tiếng Anh đang ngày một được quan tâm và không ngừng hoàn thiện. Để tăng thêm sự hiểu biết và hào hứng trong việc học thứ ngôn ngữ quốc tế quan trọng này, trường THCS Ngô Sỹ Liên tổ chức hoạt động ngoại khóa Festival Tiếng Anh và Hội trợ xuân nhằm rèn luyện các kỹ năng học tiếng Anh và kỹ năng sống cũng như kỹ năng sinh hoạt tập thể, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới.

Sau khi xây dựng kế hoạch tổ chức Festival Tiếng Anh và Hội trợ xuân thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên đã có những ngày luyện tập, chuẩn bị thật sôi nổi, nhiệt tình. Các em học sinh theo sự phân công, hướng dẫn của các thầy cô đã hết lòng tập luyện cho Festival và chuẩn bị cho gian hàng Hội chợ xuân. Có những bạn nhỏ mới chỉ rời trường tiểu học cách đây vài tháng nhưng đã nhanh chóng bắt kịp các anh chị lớn. Trên sân khấu, sàn tập, giọt mồ hôi của các em đã rơi nhưng nụ cười thì không ngừng lấp lánh như nắng thu rực rỡ.

Đúng 8 giờ sáng ngày 18 tháng 1năm 2020, Festival Tiếng Anh đã diễn ra tại trường THCS Ngô Sỹ Liên. Đến với ngày hội, trường vinh dự được đón đại diện của UBND thị trấn Chúc Sơn, các bậc phụ huynh. Trong suốt hai tiếng diễn ra Festival,các em học sinh đã thể hiện khả năng múa, hát, diễn kịch…Các tiết mục của các em học sinh không chỉ chuẩn mực về ngôn ngữ, rực rỡ về sắc màu, hấp dẫn về âm nhạc mà còn chứa đựng những thông điệp rất nhân văn về cuộc sống. Thông qua các tiết mục thông điệp về tình bạn, tình thương, ước mơ của con người,vấn đề bảo vệ môi trường được đưa ra thật nhẹ nhàng mà thấm thía.

Festival Tiếng Anh không chỉ là ngày hội đem đến bao niềm vui mà còn là một buổi học bổ ích với bao điều mới lạ. Sau Festival chắc hẳn hơn hai nghìn học sinh trong trường sẽ có thêm niềm yêu thích với môn Tiếng Anh - thứ ngôn ngữ sẽ đưa các em bay ra thế giới bao la.

Kết thúc chương trình Festival Tiếng Anh toàn trường lại được thăm quan và chấm điểm cho các giang hàng chợ quê của các lớp. Với những bài giới hết sức hay và hấp dẫn cùng với những món quà quê truyền thống xen lẫn những sản phẩm mang tính làng nghề độc đáo của địa phương. Tất cả tạo nên một khung cảnh chợ quê đúng nghĩa được tái hiện ngay tại sân trường, các em được hòa mình vào hoạt động tập thể sôi động, được tự tay làm ra những sản phẩm để trưng bày và bán.

Đây là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, không chỉ mang ý nghĩa giải trí mà còn là một trải nghiệm thực tế có tác dụng rèn luyện kĩ năng sống, rèn sự mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, kỹ năng tính toán cho học sinh, giáo dục trẻ em hướng về cội nguồn, biết yêu thương và trân trọng những giọt mồ hôi của người lao động, biết sáng tạo sản phẩm…

Với mong muốn tạo ra những hoạt động ngoài giờ lên lớp sinh động, bổ ích nhằm mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày hội khép lại trong sự hân hoan của các em học sinh, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh. Điều này càng ý nghĩa hơn khi ngày tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

Năm 2020 : 7.748