Sunday, 02/10/2022 - 14:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2021-2022 GHI DẤU LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

         Hòa vào không khí chào đón năm học 2021-2022  bằng Lễ khai giảng chung của toàn thành phố Hà Nội, thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên vô cùng hân hoan. Tạm để lại phía sau những bộn bề, lo toan của cuộc sống, tạm để lại phía sau những lo âu, thắc thỏm về đại dịch Covid-19, tập thể sư phạm nhà trường, toàn thể các bậc phụ huynh cùng hơn tám trăm học sinh nhà trường đón năm học mới với Lễ khai giảng đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử khai trường.

         Với sự chuẩn bị chu đáo, tất cả các điểm cầu của nhà trường, của mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi gia đình học sinh đều sẵn sàng nghe hiệu lệnh thiêng thiêng chào năm học mới. Một năm học cứ đến rồi lại đi, mùa thu đón ngày khai trường, mùa hạ khép lại năm học cũ. Vậy mà cảm xúc đón ngày khai giảng chưa bao giờ xữa cũ trong mỗi nhà giáo, mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh. Cảm xúc tươi mới của ngày khai trường luôn là điều thiêng liêng, có ý nghĩa thôi thúc thầy và trò chinh phục những thử thách mới, gặt hái thành công mới. Năm học 2021-2022  lại càng đặc biệt. Dù Lễ  khai giảng online nhưng không làm nhạt đi cảm xúc chờ đợi, háo hức, bâng khuâng, xốn xang trong trái tim thầy và trò.

         Sáng sớm, tại điểm cầu trường THCS Ngô Sỹ Liên, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo trưởng các đoàn thể trong trang phục áo dài truyền thống đã có mặt đầy đủ, một lần nữa điều hành, kiểm tra các điểm cầu của nhà trường.

        Đúng 7h30 phút, thầy - trò đứng trang nghiêm trước màn hình máy tính, điện thoại thông minh tiếp sóng Lễ khai giảng năm học 2021-2022 do Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tổ chức và truyền hình trực tiếp tại trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bài Quốc ca vang lên, lá cờ Tổ quốc bay phất phới giữa bầu trời mùa thu Hà Nội. Những giây phút triệu trái tim hòa làm một trong cảm xúc tự hào về dân tộc Việt Nam, về Bác Hồ kính yêu và bao anh hùng dân tộc đã ngã xuống cho độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân, để hôm nay các em học sinh được học tập trong hòa bình. Cánh tay học trò chào cờ Tổ quốc và đặt lên ngực trái gợi biết bao xúc động về những thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống cha anh.

        Các thầy cô giáo và các em học sinh được theo dõi phóng sự ghi lại những thành tích đáng phấn khởi của nhà giáo Hà Nội, học sinh Hà Nội lập nên, trong đó có phần đóng góp nhỏ của các em học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên. Đồng thời, được dõi theo phóng sự đón khai giảng của các em, các bạn học sinh trong khu cách ly, được nghe tâm tư của các bậc phụ huynh là bác sỹ, chiến sỹ đang ở tuyến đầu chống dịch, mỗi thầy, cô, mỗi học trò, mỗi bậc phụ huynh cảm nhận sâu sắc hơn những may mắn mà mình đang có khi học online trong vùng xanh an toàn . Vậy có lí do gì để tất cả không cùng đồng hành và nỗ lực vượt khó trong đại dịch Covid-19? Điều đặc biệt nhất, chờ đợi nhất đó là âm vang của tiếng trống khai trường thân thuộc và thiêng liêng. Tiếng trống được bác Chủ tịch Thành phố Chu Ngọc Anh  đánh giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu.

        Sau phần dự Lễ Khai giảng chung. Từ 9h30’, các em học sinh và phụ huynh từng lớp tham gia vào phòng họp zoom để bắt đầu phần sinh hoạt đầu năm học của nhà trường.

        Cảm xúc hồi hộp đã lắng xuống nhưng niềm háo hứng có lẽ lại nhân lên khi các em học sinh được nghe bài phát biểu của cô Hiệu trưởng Lê Thị Tượng. Lắng nghe giọng nói ấm áp, truyền cảm, thầy và trò nhà trường, các bậc phụ huynh cùng nhìn lại những thành tích đáng tự hào với kết quả dạy và học; cô Hiệu trưởng đánh giá cao sự tiến bộ từng bước và không ngừng của mỗi em học sinh, đồng thời vinh danh các em học sinh đã chinh phục thành công giải Vàng, Bạc, Đồng, giải Nhất, Nhì, Ba, Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi HSG các cấp. Và cả chân dung các thầy cô giáo đạt giải cao trong kỳ thi GVDG cấp huyện, cấp Thành phố. Dù nhiều đợt học sinh phải dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid nhưng không dừng việc học. Hơn thế, tận dụng thời gian vàng đến trường, các hoạt động ngoại khóa vẫn được tổ chức trong khuôn khổ Liên đội, chi đội để thầy - trò, các bậc phụ huynh được trải nghiệm cùng nhau trong ngôi trường Ngô Sỹ Liên, để từ đó các em học sinh có thêm cơ hội gắn kết việc học với hành, được khẳng định và rèn luyện năng lực cá nhân, được gắn bó và yêu thương, chia sẻ trong tập thể lớn. Cô Hiệu trưởng gửi tâm thư đến tất cả học trò bằng những câu nói chạm đến trái tim và khối óc của từng em. Đó là lời bộc bạch, kỳ vọng và thôi thúc của một nhà giáo, một nhà quản lý giáo dục, một người mẹ, một bậc phụ huynh. Và những điều chia sẻ của cô Hiệu trưởng cũng khiến các bậc phụ huynh vô cùng xúc động, chắc chắn niềm tự hào và tin yêu dành cho ngôi trường Ngô Sỹ Liên mỗi ngày sẽ lớn thêm.

        Khoảng thời gian còn lại dành trọn vẹn cho thầy, cô chủ nhiệm từng lớp tổ chức sinh hoạt đầu năm cùng học trò và cha mẹ học sinh. Các em học sinh được nghe phổ biến nội quy, quy định của nhà trường và nghe thầy cô hướng dẫn việc chuẩn bị đồ dùng, phương tiện, thiết bị học tập, nắm bắt kế hoạch học tập của trường, của lớp. Các em học sinh rất háo hức chờ đón phần giới thiệu các thầy giáo, cô giáo bộ môn sẽ đồng hành cùng các em trong cả năm học. Đối với các em học sinh lớp 6 điều đó lại càng được chờ đón hơn với tâm trạng háo hức hơn. Có thể nói các bậc phụ huynh tham dự Lễ khai giảng cùng thầy cô giáo và con em mình chính là cách thể hiện tiếng nói đồng thuận và sự đồng hành của cha mẹ học sinh với các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2021-2022.  

         Tiếng trống trường đã điểm! Năm học mới bắt đầu!

       Giai điệu: Cao cao bên núi trúc, ngôi trường xinh - trường Ngô Sỹ Liên. Nơi đây thầy và trò cùng dệt bao ước mơ… cứ ngân lên tha thiết quá!

Chúc Sơn, ngày 05 tháng 9 năm 2021

Đặng Thị Lý - Phòng GD&ĐT Chương Mỹ

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 80
Tháng 10 : 107
Năm 2022 : 1.388.845