Monday, 26/07/2021 - 21:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

TINH THẦN HỨNG KHỞI, SÁNG TẠO, ĐOÀN KẾT THAM GIA "NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN" NGÀNH GD&ĐT CHƯƠNG MỸ.

Hứng khởi, say mê và đoàn kết tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ.

Thực hiện Kế hoạch số 163/KH-GD&ĐT, ngày 03/3/2021 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Chương Mỹ lần thứ năm, năm học  2020-2021, chủ đề Chuyển đổi số ngành GD&ĐT - Xây dựng giáo dục thông minh”, Cụm chuyên môn THCS miền Văn phòng tham gia ngày Hội với tinh thần hứng khởi, , đồng tâm của các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên 9 trường THCS trong cụm. Dưới sự chỉ đạo chung của đồng chí Lê Thị Tượng - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sỹ Liên, Cụm trưởng cụm chuyên môn miền Văn phòng, cụm đã họp và lên ý tưởng chung cho gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, cụm đã gửi tới ngày Hội thông điệp: “Công nghệ là nền tảng xây dựng giáo dục thông minh”, “chuyển đổi số là nền tảng giáo dục và đào tạo” cùng “hướng tới giáo dục sáng tạo và thành công”.

Gian trưng bày hàng trăm giáo án Elearning được phủ ở tất cả các môn học và nhiều phần mềm quản lý, dạy học được các thầy giáo, cô giáo trong thiết kế như phần mềm quản lý nhân sự, quản lý điểm, học bạ, đáng chú ý là phần mềm xếp thời khóa biểu tối ưu của một thầy giáo dạy Toán. Bên cạnh đó có rất nhiều đĩa mềm, phần mềm chứa kho học liệu cụm sẵn sàng giới thiệu và chia sẻ cùng đồng nghiệp trong ngành.

Các “chuyên gia” thiết kế gian hàng dành vị trí ấn tượng giới thiệu những sản phẩm đạt giải trong Hội thi Thiết kế bài giảng Elearning và phần mềm dạy học dành cho giáo viên được tổ chức vào tháng 1/2021, trong đó, cụm giành được 03 giải Ba thuộc về các về các cô giáo trường THCS Thụy Hương, 01 giải Nhì của cô giáo trường THCS Đại Yên, 03 giải Nhất thuộc về các cô giáo trường THCS Lam Điền và THCS Ngô Sỹ Liên; và các sản phẩm đạt giải trong Hội thi Kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên, cụm đạt 03 giải Ba, 02 giải Nhì của cô giáo trường THCS Ngô Sỹ Liên, TT Chúc Sơn, 01 giải Nhất của trường THCS Ngô Sỹ Liên. Đặc biệt, cô giáo Vũ Thị Loan ghi dấu với 02 giải Nhất trong 2 Hội thi kể trên, đó là cô giáo trẻ, rất ham học hỏi và ứng dụng CNTT trong dạy học.

          Cảm giác thật đáng trân trọng khi ngắm nhìn và tìm hiểu các sản phẩm đồ dùng dạy học tự làm, ấn tượng nhất với đồ dùng trực quan sinh động của môn Sinh học, Địa lý, Mỹ thuật, Công nghệ… mỗi sản phẩm có một bản thuyết minh về cấu tạo, chất liệu, cách sử dụng hiệu quả nhất. Thầy cô tham quan gian hàng cũng không quên đọc và học hỏi sản phẩm giới thiệu trang Web của từng trường trong cụm, nơi ghi lại minh chứng hết sức sống động các hoạt động chính khóa và ngoại khóa của các nhà trường. Đối diện với góc giới thiệu trang Web là các sản phẩm ứng dụng CNTT, phương tiện không thể thiếu để thực hiện chuyển đổi số. 9 đơn vị trong cụm đang sử dụng 384 bộ máy tính, 148 bộ máy chiếu, 28 phần mềm, số GV, NV sử dụng thành thạo CNTT là 223. Đây là những con số biết nói đánh dấu sự nỗ lực của từng đồng chí lãnh đạo quản lý và đội ngũ GV, NV trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của Ngành.

         Gian trưng bày của cụm Văn phòng được bài trí cân đối, hài hòa, khoa học. Những lẵng hoa, bình hoa tươi góp phần thổi hồn cho gian hàng, khiến bất cứ vị khách nào tham quan gian hàng đều cảm thấy thật dễ chịu, thật hài lòng và cảm kích. Có lẽ ấn tượng đọng lại rất sâu trong tâm trí của mỗi người là chữ S - dáng hình đất nước. Trên đó trang trí những đĩa CD ghi lại những bài giảng, tư liệu, phần mềm… tôi chợt nghĩ có phải ý tưởng của người thiết kế: CNTT, chuyển đổi số là nền tảng của GD&ĐT, đã và đang thay đổi giáo dục, hướng đến nền giáo dục sáng tạo và thành công? Tôi cũng vô cùng ấn tượng với những bức ảnh với gương mặt, nụ cười tươi sáng, rạng ngời của thầy và trò các nhà trường trong các tiết học ứng dụng CNTT, đồng thời cho thấy việc ứng dụng CNTT đang diễn ra trong từng giờ, từng ngày lên lớp của thầy cô giáo.

Trong Ngày hội, gian hàng của cụm Văn phòng được đánh giá là gian hàng đẹp, khoa học, phong phú, đa dạng sản phẩm ứng dụng CNTT, chuyển đổi số nhất toàn Ngành. Gian hàng là kết quả tư duy, sáng tạo của tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên trọng cụm. Song có thể cảm nhận rất rõ dấu ấn trí tuệ, say mê và trách nhiệm đối với giáo dục và đổi mới giáo dục của một nhà quản lý - nhà giáo Lê Thị Tượng, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sỹ Liên, Cụm trưởng cụm chuyên môn THCS miền Văn phòng, huyện Chương Mỹ.

Giải Nhất gian trưng bày trong Ngày hội CNTT thật là thành quả xứng đáng của nỗ lực, trách nhiệm và sáng tạo không ngừng!

                                     (Đặng Lý - Phòng GD&ĐT)

Ảnh đẹp ngày hội CNTT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 42
Tháng 07 : 1.703
Năm 2021 : 6.798