Sunday, 02/10/2022 - 14:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN HÂN HOAN CHUẨN BỊ CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2021-2022

 

“Mùa hạ đi rồi phải không tháng Chín

Trong mắt học trò màu tím vấn vương?

Dưới trời thu em bước vội tới trường,

Hái kỉ niệm đong đầy vào trang vở!”

        Trước thềm năm học mới, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhân dân toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Như vậy, ngày khai giảng năm học 2021-2022, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sẽ không đến trường. Lần đầu tiên, ngày khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

        Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ, và với tinh thần không vì khai giảng trực tuyến mà làm giảm không khí, sắc màu ngày khai trường, không để dịch Covid-19 “đánh cắp” niềm vui hân hoan đón ngày hội khai trường của các em học sinh, trường THCS Ngô Sỹ Liên đã chuẩn bị rất chu đáo mọi mặt để cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh được đón ngày khai giảng trong không khí trang trọng, thiêng liêng và ghi dấu ấn đặc biệt trong trái tim thầy và trò nhà trường, nhất là đối với các em học sinh lớp 6, lần đầu tiên dự lễ khai giảng ở ngôi trường mới.

        Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo xây dựng Kế hoạch Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021- 2022  chi tiết, cụ thể đến từng tiểu ban: Tiểu ban nôi dung, Tiểu ban CNTTiểu ban trang trí, Tiểu ban tổ chức và quản lí học sinh. Từng tiểu ban rõ thành phần, rõ nhiệm vụ, rõ địa điểm thực hiện và thời gian hoàn thành công việc.

        Ngay sau đó, ngày 29/8/2021, nhà trường tổ chức họp toàn thể Hội đồng sư phạm theo hình thức trực tuyến triển khai kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đồng chí trong Ban Giám hiệu, phụ trách tiểu ban, giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên bộ môn. Ngày 3/9/2021, nhà trường  tổ chức họp cha mẹ học sinh toàn trường, thông báo kế hoạch khai giảng và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Lễ khai giảng và nhiệm vụ năm học mới của nhà trường chỉ có thể được thực hiện thành công khi có đồng thuận của cha mẹ học sinh, nhất là trong điều kiện dạy - học online. Các con học sinh rất cần sự quan tâm của cha mẹ để có đủ phương tiện học tập, và quan trọng nhất là sự chăm sóc về sức khỏe và sự động viên, khích lệ về tinh thần của cha mẹ dành cho con em. Các bậc phụ huynh học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên nhất trí cao với kế hoạch Khai giảng của nhà trường, sẵn sàng đồng hành cùng các con, cộng đồng trách nhiệm cùng Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo trong năm học 2021-2022. Với tinh thần trách nhiệm cao của tập thể sư phạm nhà trường, sự vượt khó ham học của các em học sinh, sự đồng lòng của cha mẹ học sinh, nhất định nhà trường không chỉ đảm bảo an toàn trong mùa dịch mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, gặt hái thành tích cao, ghi những con số, những dấu mốc quan trọng trong trang sử vàng truyền thống của ngôi trường THCS Ngô Sỹ Liên. Ngày mai thôi, năm học mới bắt đầu!

        Chúng tôi chào tạm biệt khi các thầy giáo, cô giáo vẫn đang khẩn trương, tích cực hoàn thành công việc trước ngày khai trường để ngày mai Lễ Khai giảng được diễn ra tốt đẹp nhất. Những cảm nhận về ngôi trường dạy tốt, học tốt nền nếp tốt, kỷ luật tốt luôn hiện hữu nguyên vẹn trong tôi.

Hình ảnh ngôi trường thật uy nghiêm, thâm trầm mà thanh bình, gần gũi, xanh mướt mát cây, thấm đượm tình yêu thương! Tôi gọi tên “Ngôi trường Hạnh phúc”!

Đặng Lý - Phòng GD&ĐT Chương Mỹ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 80
Tháng 10 : 106
Năm 2022 : 1.388.844