Sunday, 02/10/2022 - 13:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN - CHƯƠNG MỸ- HÀ NỘI

Trường THCS Ngô Sỹ Liên hưởng ứng chương trình “Sóng và Máy tính cho em”, tiếp sức đến trường, vượt qua đại dịch.

Năm học mới 2021-2022 diễn ra với những khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, 100% các trường của thành phố Hà Nội nói chung, trường THCS Ngô Sỹ Liên, Chương Mỹ nói riêng phải dạy học trực tuyến.

Năm học mới 2021-2022 diễn ra với những khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, 100% các trường của thành phố Hà Nội nói chung, trường THCS Ngô Sỹ Liên, Chương Mỹ nói riêng phải dạy học trực tuyến.

      Bên cạnh việc tổ chức, triển khai vừa phòng chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học mới, trường THCS Ngô Sỹ Liên nỗ lực hưởng ứng chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động ngày 12 tháng 9 năm 2021.

     Với phương châm: Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau, nhà trường đã tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên hưởng ứng các chương trình hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh. Giáo viên chủ nhiệm các lớp tiếp tục rà soát những trường hợp học sinh không có thiết bị học tập trực tuyến do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Học sinh mồ côi cha mẹ, gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo… Nắm chính xác thông tin về hoàn cảnh của các em, tập thể nhà trường và nhất là những thầy, cô giáo làm công tác giảng dạy thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn trong học tập của các em. Trên cơ sở đó, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng với sự chung tay của các đơn vị doanh nghiệp như Công ty Đại Đoàn Gia, Công ty thiết bị xây dựng Tạo Yến, công ty thiết bị điện tử Bá Vượng, các cá nhân hảo tâm mua tặng 06 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em một chiếc máy tính bảng nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ học sinh, tạo thêm động lực giúp các em có phương tiện học tập trưc tuyến, cố gắng phấn đấu, đạt được kết quả cao trong học tập.

     Hôm nay, ngày 07/10/2021 nhà trường đã phối hợp các doanh nghiệp và các cá nhân hảo tâm cùng sự có mặt chứng kiến và ghi nhận của Ban đại diện cha mẹ học sinh, trao tặng 06 chiếc máy tính bảng Mobell mới sản xuất cho 06 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến để các em có điều kiện học tập tốt nhất.

     Những nghĩa cử cao đẹp, phát huy truyền thống tương thân tương thân tương ái của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Ngô Sỹ Liên, của các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm góp phần giáo dục phẩm chất đạo đức, nhân cách cho học sinh và tạo thêm niềm tin yêu của phụ huynh học sinh đối với nhà trường.

    Trong hoàn cảnh thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, giáo viên và học sinh phải dạy và học trực tuyến, nhà trường sẽ tiếp tục hưởng ứng những chương trình giàu ý nghĩa như trên để chung tay cùng toàn xã hội thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và lan tỏa tinh thần nhân văn sâu sắc trong tập thể nhà trường.

NA

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 80
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 1.388.842